0
O'HANA PRESCHOOL O'HANA PRESCHOOL

REGGIO EMILIA

Reggio Emilia – Cái nôi của Phương pháp giáo dục mầm non độc đáo

O'HANA

-

0 Bình luận

Reggio Emilia là tên một thành phố nhỏ ở miền Bắc nước Ý. Nơi đây đã từng là một thành phố giàu có với truyền thống lâu đời trong ngành ngân hàng, thương mại và sản xuất có từ thời La Mã. Reggio Emilia cũng là nơi khởi nguồn cảm hứng cho nhà tâm lý học Loris Malaguzzi (1920 – 1194) phát triển và hoàn thiện Phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng trên thế giới hiện tại.

 

    1. Một con phố tại Reggio Emilia,Italia sau chiến tranh Thế giới II và hiện tại

 

Sau chiến tranh Thế giới thứ II, hầu hết các trường học tại Ý bị phá hủy nặng nề. Dựa vào số tiền ít ỏi chính phủ Ý chu cấp, hầu hết các thị trấn trên khắp nước Ý tập trung xây dựng các công trình chung cho cả cộng đồng. Trong khi đó, tại ngôi làng nhỏ Villa Cella, vùng ngoại ô Reggio Emilia, người dân lại dồn tiền bạc và công sức cùng nhau xây dựng trường học cho trẻ mầm non, bởi họ cho rằng đầu tư cho trẻ cũng có nghĩa là đầu tư cho tương lại của họ. Và từ đây, Trường học “Ngày 25 tháng 4” cho trẻ mầm non ra đời trong sự hoài nghi của rất nhiều người trong đó bao gồm cả nhà tâm lý học Loris Malaguzzi. Ông đã tự mình đạp xe đạp đến làng Villa Cella để tận mắt kiểm chứng tin đồn. Khi lắng nghe những chia sẻ của giáo viên đang làm việc tại đây và khám phá ra tầm quan trọng của giáo dục mầm non, ông đã được truyền cảm hứng nghiên cứu thêm về trẻ nhỏ dưới góc nhìn đa chiều của cả một nhà giáo dục và một nhà tâm lý học.

Ngay từ những thời điểm đầu tiên,  sự linh hoạt và gợi mở liên tục những ý tưởng sáng tạo mới trong phương pháp tiếp cận Reggio đã tạo nên sự khác biệt so với sự cứng nhắc trong chương trình tại các trường công. Loris luôn đưa ra những kích thích thúc đẩy khả năng tiềm tàng của trẻ qua những dự án thực tế dài hạn để trẻ tự khám phá ra vốn kiến thức cho chính mình. Cho đến khi qua đời vào năm 1994, Loris Malaguzzi đã không ngừng hoàn thiện và đưa Phương pháp tiếp cận Reggio ra khỏi phạm vị của một thị trấn nhỏ với sức lan tỏa mạnh mẽ.

1.2. Một lớp học Reggio và nhà giáo dục Loris Malaguzzi


Như một minh chứng về sự thành công của Phương pháp tiếp cận tại Reggio Emilia, một cuộc triển lãm du lịch mang tên "The Hundred Languages of Children  - Hàng trăm ngôn ngữ của trẻ em" được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1980 tại Ýlan tỏa tới Bắc Mỹ vào năm 1987.

Năm 1991, tạp chí Newsweek chính thức công nhận các chương trình tại Reggio Emilia là những chương trình giáo dục mầm non xuất sắc nhất trên thế giới ("Mười trường học tốt nhất trên thế giới, và những gì chúng ta có thể học được từ họ", 2/12/1991).

Đây chỉ là một phần nhỏ những thành tựu mà Phương pháp tiếp cận Reggio đạt được trong hơn 70 năm kể từ sau Thế chiến thứ II. Quan trọng hơn, qua những khó khăn và thử thách trong quá trình hình thành và phát triển, những giá trị cốt lõi trong triết lý - phương pháp giáo dục mầm non này luôn được tôn trọng bởi những nhà giáo dục và cả chính những phụ huynh đã từng có “trải nghiệm Reggio”.

Đăng ký học thử theo phương pháp Reggio Emilia cho trẻ ở O'Hana.

TAGS :

mầm non song ngữ ohana phương pháp reggio reggio reggio emilia The Hundred Languages of Children

Bình luận của bạn

TIN MỚI