0
O'HANA PRESCHOOL O'HANA PRESCHOOL

CẨM NANG CHĂM SÓC BÉ

Tại sao trẻ nhỏ cần ăn thức ăn đa dạng

Ohana

-

0 Bình luận

Những năm đầu đời là khoảng thời gian vô cùng quan trọng để trẻ thử nghiệm với các thức ăn mới cũng như phát triển kỹ năng và sở thích ăn uống. Khi còn nhỏ, trẻ càng được trải nghiệm với thức ăn phong phú thì khi lớn lên sẽ dễ dàng thích ứng với nhiều loại thức ăn mới.

Giờ ăn cần được bố trí vào khoảng thời gian yên tĩnh để trẻ thử nghiệm với đồ ăn mới. Thường xuyên chế biến và khuyến khích trẻ tử ăn món mới với nhiều mùi vị, màu sắc khác nhau. Cân bằng các món ăn quen thuộc với các món ăn mới. Thậm chí nếu trẻ không nếm thử đồ ăn mới trong vài lần bạn làm thì bạn cũng đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục thử lại lần sau. Việc ở bên con vào giờ ăn cũng là cách khích lệ trẻ thử ăn món mới vì trẻ thấy người khác ăn và thích thú với món ăn đó.

Năm nhóm thực phẩm tốt cho sức khoẻ của trẻ là gì ?

Bánh mỳ, ngũ cốc, gạo, mỳ sợi và các loại hạt.

Loại thực phẩm này cung cấp carbonhydrates giúp sản sinh ra năng lượng cần thiết cho cơ thể. Lựa chọn tốt nhất trong nhóm thực phẩm này là bánh mỳ nguyên cám, ngũ cốc hạt và bánh quy mặn. Ngoài ra còn có gạo lứt, bột mỳ, mỳ sợi và ngô.

Rau, củ, quả : cung cấp lượng vitamin, chất khoáng và chất xơ vì thế rất cần bổ sung trong mỗi bữa ăn. Hãy lựa chọn nhiều loại rau, củ, quả khác nhau (kể cả về màu sắc, kết cấu và mùi vị) nhằm cung cấp một lượng vitamin và chất khoáng phong phú.

Sữa, sữa chua, phô mai và/hoặc các sản phẩm tương tự : Sữa, phô mai và sữa chua là các sản phẩm từ sữa phổ biến nhất, đây là nguồn cung cấp canxi chủ yếu. Trẻ cần được cung cấp đủ canxi để phát triển răng và xương.

Thịt, cá, trứng, các loại hạt và đậu : Nhóm thực phẩm này bao gồm thịt đỏ (bò, cừu), thịt trắng (lợn, gà), cá và trứng. Trong nhóm thực phẩm này còn có các loại hạt, đậu và đậu phụ. Thịt và các sản phẩm tương tự rất giàu chất đạm, sắt và kẽm – cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tốt nhất nên chọn thịt nạc, thịt gia cầm không da để đảm bảo chế độ ăn của trẻ không quá béo.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI