0
O'HANA PRESCHOOL O'HANA PRESCHOOL

CẨM NANG CHĂM SÓC BÉ

Kiên định khi điều chỉnh hành vi cho trẻ

Ohana

-

0 Bình luận

Phụ huynh thường nhầm lẫn khái niệm này. Theo Tiến sỹ Christopher Green, một chuyên gia nhi khoa nổi tiếng tại Bệnh viện nhi Hoàng gia Alexandra, Úc, thì hầu hết các bậc phụ huynh đều lo sợ rằng họ sẽ đánh mất tình yêu của con nếu họ nghiêm khắc, nhưng họ không hiểu rằng họ còn đánh mất thêm cả sự kính trọng của con nếu họ tỏ ra mềm yếu và bất lực. Tiến sỹ Green khuyên các phụ huynh cách xử lý khi trẻ có hành vi xấu : 

Kiên định - Con cái cấn biết giới hạn và biết chính xác những gì cha mẹ mong muốn ở chúng. Chúng nên ý thức được rằng cha mẹ (và ông bà nếu cùng chăm sóc) là những người chịu trách nhiệm và có quan điểm thống nhất với nhau. Kỷ luật phải được tất những người chăm sóc áp dụng một cách nhất quán. Điều này có nghĩa là luôn bình tĩnh và kiểm soát tốt - không cãi vã, không tranh luận và không la mắng. 

Khéo léo - nhận biết và tránh những tình huống dễ dẫn đến hành vi không tốt của trẻ. Địnhhướng sự tập trung của trẻ và giữ cho chúng luôn bận rộn. Có những kỳ vọng hợp lý, nên nhớ rằng trẻ con không phải là người lớn nên sẽ không cư xử như người lớn. Khi trẻ xử sự làm cho bạn bực bội hoặc tức giận, hãy cố tìm hiểu xem mục đích của hành vi đó là gì. Thường thì khi trẻ muốn có sự chú ý của bố mẹ, một số sẽ có hành vi tốt còn số khác thì không. Đối với một đứa trẻ, việc bố mẹ nói với nó rằng nó thật tuyệt vời hay việc bố mẹ quát mắng nó, đều mang lại kết quả như nhau, đó là sự chú ý của bố mẹ. Đối với những đứa trẻ như thế này thì việc chúng hành xử không tốt chỉ nhằm có được sự quan tâm của cha mẹ.

Chúng ta đang sống trong một thế giới vô cùng bận rộn, khi bạn về nhà muộn hay bạn phải làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần, bạn sẽ thấy con bạn cần sự quan tâm của bạn nhiều hơn. Vì thế nếu bạn là một phụ huynh bận rộn, hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho con cái. Nên nhớ rằng kỷ luật chỉ thực sự có hiệu quả khi nó được thực hiện trong tình yêu thương, tôn trọng và quan tâm đến nhau. Nếu trẻ không có được điều kiện tiên quyết này từ cha mẹ thì sẽ rất khó có những hành vi hợp lý.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI