0
O'HANA PRESCHOOL O'HANA PRESCHOOL

CẨM NANG CHĂM SÓC BÉ

Giúp trẻ bớt nhút nhát

Ohana

-

0 Bình luận

Nhút nhát không phải điều gì quá tồi tệ, nhưng nhút nhát làm con bạn không có được niềm vui trọn vẹn và trân trọng những điều mà chúng làm.

Một trong những cách tốt nhất giúp trẻ vượt qua sự nhút nhát là nghĩ đến những hành vi đơn giản mà chúng muốn thay đổi sau đó hãy luyện tập thử. Nếu con bạn muốn cải thiện cách nói chuyện với bạn bè, bé có thể thử nghĩ xem mình nếu mình không nhút nhát thì mình nên gì. Hãy bắt đầu bằng việc mỉm cười và nói “xin chào”. Khen ngợi bạn về việc tốt bạn làm trong lớp, trong trò chơi hoặc trong một cuộc thi đấu thể thao.

Một số trẻ thấy tự tin hơn khi tập trước gương. Cách này giúp trẻ cảm thấy thoải mái và an toàn. Dần dần bé sẽ mỉm cười và nói “xin chào” trong cuộc sống thực. Hãy chỉ nên bắt đầu với một hoặc hai người mà bé thích.

Có thể cho bé tham gia vào các hoạt động mà bé hứng thú – có thể là một trò chơi vận động. Ban đầu có thể bé sẽ thấy sợ - hoàn toàn bình thường. Luyện tập nhiều sẽ giúp sự nhút nhát biến mất vì thế hãy động viên con, đừng bỏ cuộc.

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI